Trang chủ / Luyện tập / Luyện IELTS Writing / [Task 2] Nowadays people can buy cheaper products. What are the advantages and disadvantages of this trend?

[Task 2] Nowadays people can buy cheaper products. What are the advantages and disadvantages of this trend?

Welcome back y’all~~ Tiếp tục với những món đồ chi tiêu hằng ngày, hôm nay hãy cùng IELTS MAX đến với 1 bài viết IELTS writing TASK 2 nói về việc mua sắm nhé!!! ̀Với dạng bài BÀN LUẬN ƯU ĐIỂM & NHƯỢC ĐIỂM của một xu hướng hoặc một vấn đề, đề bài lần này hỏi về lợi ích và bất lợi của việc mua đồ rẻ tiền – rất thiết thực phải không 

Trong bài viết band 7-7.5 dưới đây, IELTS MAX nhận thấy bạn đã có được một số luận điểm khá phù hợp kèm theo các lí lẽ và dẫn chứng thuyết phục, good job!! Tuy nhiên, cách trình bày ý và diễn đạt nhiều chỗ chưa sáng tỏ ý đồ của mình nên rất tiếc bài này chưa thể đạt điểm cao hơn . Dưới đây là 1 số nhận xét từ thầy cô IELTS MAX, các bạn chú ý để tránh mắc phải những lỗi này nhé:

-Bài viết đã trả lời được 2 vế câu hỏi, tuy nhiên chưa thực sự nêu rõ lập trường của mình. Các luận điểm được triển khai với lý lẽ và dẫn chứng đi kèm nhưng cách trình bày chưa theo đoạn, xuống dòng lộn xộn.

-Các ý trong bài viết có sự liên kết với nhau nhờ các từ nối, tuy nhên các ý của câu văn chưa thực sự trôi chảy, mạch lạc.

-Từ vựng đã đáp ứng được yêu cầu của đề bài và sử dụng được 1 số từ nâng cao nhưng nhìn chung chưa hoàn toàn thành thạo, 1 số cấu trúc còn bị lặp.

-Ngữ pháp: Sử dụng các câu đơn, câu ghép khá đang dạng mặc dù vẫn còn mắc lỗi.

 

Nếu bạn muốn tăng điểm bài IELTS Writing một cách nhanh chóng hơn nữa, đăng ký ngay cho mình khóa học phù hợp nhất với IELTS MAX TẠI ĐÂY.

Tham gia ngay Group thảo luận về IELTS tại đây để cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích.

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

[TASK 2 – Two part question] Các vấn đề mà người dân sinh sống ở thành thị có thể gặp phải là gì? Liệu chính phủ có nên khuyến khích mọi người chuyển đến các vùng ngoại ô hay không?

Chào cả nhài! Hôm nay IELTS MAX xin mời cả nhà cùng đến với một …

" data-hide-cover="false" data-tabs="messages" data-small-header="true" data-show-facepile="true" data-adapt-container-width="true">