Trang chủ / Kiến thức / MỖI NGÀY 1 CỤM TỪ HAY: GIÚP ĐIỂM CAO, NÓI TỰ NHIÊN!

MỖI NGÀY 1 CỤM TỪ HAY: GIÚP ĐIỂM CAO, NÓI TỰ NHIÊN!

Để giúp các em nâng điểm band nói của mình trong kỳ thi IELTS sắp tới, IELTS MAX sẽ gửi tới các em series các cụm từ hay giúp các em vừa dành được band cao vừa nói tự nhiên như người bản xứ. Nào hãy cùng IELTS MAX bắt đầu chinh phục các cụm từ này nhé.

1.“Cut corners” :Nghĩa gốc: đi tắt, nhảy cóc, đốt cháy giai đoạn.

Cụm từ này thường dùng để ám chỉ hành động theo cách nhanh nhất, rẻ nhất, bất chấp quy trình hay quy tắc để đạt kết quả cuối cùng. Để dễ nhớ, bạn cứ tưởng tượng khi sang đường chỗ vắng thay vì rẽ góc vuông thì mình đi chéo, “cắt góc” để sang đường cho nhanh ý!

Ví dụ cụ thể: các tiệm làm bánh tại nhà thường mua các nguyên liệu rẻ và có thể không làm đủ các bước theo trình tự như công thức nấu ăn (recipe) đã có, khi đó bạn có thể nói “These cake shops usually cut corners to sell at a cheaper price!” 

Lưu ý nho nhỏ, hành động “đi tắt” này không hay dùng để khen, vì nó đồng nghĩa với việc giảm chất lượng hoặc thậm chí là vi phạm quy định.

Dùng cấu trúc này trong IELTS như thế nào?

Bạn có thể dùng cụm “cut corners” khi nói về một doanh nghiệp của một người mà bạn biết (Describe a business of someone that you know) trong part 2! Hãy dùng cụm từ này mô tả doanh nghiệp startup của anh/chị mình, hoặc của người quen nhé!

Bạn cũng có thể dùng nó để nói về phong cách học của một bộ phận các học sinh sinh viên ngày nay, những người không thích học lại nền tảng ngữ pháp và từ vựng vững chắc mà cứ thích học “nhảy cóc”, học mẹo nhằm đạt điểm IELTS cao trong thời gian ngắn! IELTS MAX không khuyến khích cách học này, mình học từ từ “năng nhặt chặt bị”, không những áp dụng thi IELTS mà còn thực hành được ngoài đời mới là giá trị, phải không?

Hope this helps!

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Check Your English Vocabulary for IELTS : Cuốn sách không thể không biết nếu muốn tăng từ vựng IELTS

Check Your English Vocabulary for IELTS của Rawdon Wyatt là cuốn sách cực kỳ hữu …

" data-hide-cover="false" data-tabs="messages" data-small-header="true" data-show-facepile="true" data-adapt-container-width="true">