Trang chủ / Kiến thức / HƯỚNG DẪN CÁCH MỞ BÀI WRITING TASK 2 ĐẠT ĐIỂM CAO

HƯỚNG DẪN CÁCH MỞ BÀI WRITING TASK 2 ĐẠT ĐIỂM CAO

Nếu như phần mở bài của các bài luận bằng tiếng việt thường phải viết làm sao cho thật hay, thật kích thích để thu hút người đọc, thì phần mở bài trong IELTS writing task 2 chỉ cần viết ngắn gọn, rõ ràng, nêu rõ chủ đề và trả lời đúng ý câu hỏi. Vậy làm thế nào viết phần mở đầu writing task 2 đạt điểm cao, hãy xem ngay bài viết dưới đây của IELTS MAX nhé.

Đối với phần mở bài của bài luận trong IELTS, các bạn phải đảm bảo được 2 điều kiện “sống còn” sau đây đó là giới thiệu được chủ đề bài viết và viết câu chủ đề cho bài viết của mình.

1.Giới thiệu chủ đề bài viết

Phần này chúng ta sẽ viết lại phần dẫn đề của câu hỏi bằng chính ngôn từ của mình. Các bạn lưu ý không được sao chép y nguyên phần giới thiệu ở đề bài vào bài viết của mình nhé vì nếu chép như vậy giám khảo sẽ không đánh giá phần này. Đối với phần này, kỹ thuật paraphrase sẽ cực kỳ hữu ích giúp các bạn mở bài writing trở nên dễ dàng và tiết kiệm được thời gian.

Dưới đây là 1 số cách dẫn vào chủ đề bài viết các bạn có thể tham khảo:

1.1 Dùng sự kiện hay ý tưởng gây ngạc nhiên

Sự ngạc nhiên bao giờ cũng gây ấn tượng cho người khác, vì vậy các bạn có thể sự dụng cách này trong phần mở bài của mình.

Ví dụ: Millions of Americans are physically addicted to caffeine and most of them don’t even know it.

1.2 Dùng lời trích dẫn

Một lời trích dẫn ngắn gọn cũng đủ gây ấn tượng với người đọc. Khi sử dụng câu trích dẫn các bạn nên đề cập đến chủ đề của bài viết một cách tự nhiên và nhớ đừng quên viết tên tác giả nhé.

1.3 Dùng một quan điểm mạnh hay nhắc lời người nổi tiếng

Một quan điểm mạnh mẽ sẽ khiến người đọc tập trung và chú ý nhiều hơn đến bài viết. Đừng rụt rè trong việc khẳng định quan điểm, miễn là các bạn có cơ sở và luận điểm đủ thuyết phục thì hãy tự tin dùng nó nhé

2.Câu chủ đề

Câu chủ đề chính là ý chính mà các bạn sẽ viết trong bài luận của mình. Vì vậy, câu chủ đề cần phải nêu rõ câu trả lời của mình cho phần câu hỏi trong bài 1 cách ngắn gọn, súc tích nhất. Ví dụ đề bài người ta yêu cầu là đồng ý hay không đồng ý thì các bạn cần trả lời là đồng ý hay không nhé.

Một điểm các bạn cần đặc biệt chú ý đó là để có đưa ra được câu chủ đề này các bạn cần đọc kỹ câu hỏi để đưa ra ra câu hỏi rồi từ đó triển khai các ý trong bài viết.

Để hiểu rõ hơn phần này, các bạn tham khảo phần mở bài do thầy Simon viết nhé

Đề bài: As computers are being used more and more in education, there will soon be no role for the teacher in the classroom. To what extent do you agree or disagree?

Mở bài:

It is true that computers have become an essential tool for teachers and students in all areas of education. However, while computers are extremely useful, I do not agree with the idea that they could soon replace teachers completely.

Nào chúng ta hãy cùng phân tích cách mở bài của thầy Simon nhé.

Câu đầu tiên đã nêu rõ phần chủ đề của câu hỏi bằng cách viết khác: Computers in education.

-Các thành phần đã được pharaphrase:

+Are being used more and more = have become an essential tool

+ In education = for teachers and students in all areas of education

Tiếp đến câu “However.. I do not agree” tác giả đã nêu rất rõ quan diểm do not agree.

Tóm lại để viết phần mở bài được điểm cao, các bạn nên phần mở bài 1 cách đơn giản, rõ ràng và đầy đủ 2 thành phần nêu trên. Hãy dành nhiều thời gian để tập trung viết phần thân bài, đó mới là phần quan trọng để giám khảo đánh giá.

 

 

 

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Check Your English Vocabulary for IELTS : Cuốn sách không thể không biết nếu muốn tăng từ vựng IELTS

Check Your English Vocabulary for IELTS của Rawdon Wyatt là cuốn sách cực kỳ hữu …

" data-hide-cover="false" data-tabs="messages" data-small-header="true" data-show-facepile="true" data-adapt-container-width="true">