Trang chủ / Kiến thức / Hướng dẫn cách làm bài dạng Form Filling IELTS Listening cực hay

Hướng dẫn cách làm bài dạng Form Filling IELTS Listening cực hay

Trong bài thi IELTS Listening, section 1 dạng Form filling là phần nghe đầu tiên và là phần giúp các thí sinh dễ lấy điểm nhất trong bài thi. Nội dung của bài nghe hầu như là cuộc đối thoại giữa 2 người trong đó có 1 người hỏi và 1 người trả lời. Thí sinh sẽ được nghe và yêu cầu điền những thông tin quan trọng như tên, số điện thoại, ngày tháng, địa điểm, thời gian…

Đối với những tên không phổ biến người nói sẽ đánh vần rõ ràng còn đối với những tên riêng quen thuộc như John, Peter hay các thành phố nổi tiếng như Leeds, Liverpool thì sẽ không được đánh vần.

Dạng điền từ vào mẫu này là một trong những phần thi có nhiều bẫy thông tin nhất. Bẫy hay gặp nhất là một người đưa ra dạng thông tin và ngay sau đó thông tin được sửa lại.

Chiến thuật làm bài dạng Form filling trong IELTS Listening section 1:

Để ghi được điểm số cao trong phần thi này, IELTS MAX sẽ bật mí cho các bạn 1 số chiến thuật làm bài cực hay mà các bạn có thể tham khảo:

-Đầu tiên hãy đọc kỹ hướng dẫn và chú ý đến số từ in đậm được phép dùng để trả lời.

-Sau đó nhìn vào thông tin trong bản ghi chép để đoán xem bối cảnh của bài nói.Khi dự đoán được thông tin, chúng ta sẽ tập trung tốt hơn vào phần thông tin cần thiết mà không bị gây nhiễu bởi các thông tin khác.

-Tiếp theo xác định loại thông tin cần điền là gì? Danh từ, động từ, tính từ hay là con số.

-Gạch dưới các từ khóa xung quanh chỗ trống và dùng chúng để giúp bạn bắt kịp bài nghe.

-Trước khi bắt đầu nghe, bạn sẽ có 30-45 giây để chuẩn bị vì vậy thí sinh có thể dùng thời gian này để đoán trước các thông tin cần nghe.

-Trong khi nghe bạn có thể nghe thấy các từ khác nhau nhưng có nghĩa có tương tự. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ các cụm từ đồng nghĩa với thông tin mà đề đã cho.

Hi vọng bài viết trên của IELTS MAX sẽ giúp bạn làm tốt dạng bài Form filling trong bài thi IELTS Listening nhé. Chúc các bạn học tốt.

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

SÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH BẰNG HÌNH ẢNH SONG NGỮ CỰC HAY!

Cuốn từ điển bằng hình ảnh The Oxford picture dictionary song ngữ là 1 tài …

" data-hide-cover="false" data-tabs="messages" data-small-header="true" data-show-facepile="true" data-adapt-container-width="true">