Trang chủ / Luyện tập / Luyện IELTS Writing / [Task 2] Some people believe it is more important to protect the countryside and not build new homes there. What is your opinion about this?

[Task 2] Some people believe it is more important to protect the countryside and not build new homes there. What is your opinion about this?

Chào các bạn, ngày hôm nay IELTS MAX xin gửi đến các bạn 1 bài viết có chủ đề khá “khoai”! Cả nhà cùng xem và thử xử lý nhé?! 
Bài viết Task 2 lần này có chủ đề dài không kém lần trước, “Việc xây dựng thêm nhà ở hiện đang rất cần thiết ở nhiều nơi. Tuy nhiên không nên xây thêm nhà ở tại các vùng nông thôn vì những nơi này nên được bảo vệ – bạn đồng ý hay không đồng ý?” 
Có lẽ do đề bài khá dài nên điều này đã dẫn đến việc “bẫy” một số bạn nhầm lẫn chủ đề chính của bài và bài viết dưới đây của bạn Duy Thanh đã đi “chệch hướng” ở Thân bài mất rồi! Bên cạnh đó, bạn nên cải thiện các lỗi từ vựng và ngữ pháp nữa nhé.

Bài viết đã đưa ra được ý kiến cá nhân và đưa ra được 1 số luận điểm, tuy nhiên chưa sát với đề bài và bị lạc đề.

Bố cục bài rõ ràng, phân chia theo Mở-thân-kết nhưng các ý trong bài chưa liên kết với nhau vì vậy đã khiến bài viết không còn mạch lạc.

Mặc từ vựng đã sử dụng được 1 số cụm từ phù hợp nhưng bài viết còn sai nhiều lỗi chính tả và mắc lỗi diễn đạt gây khó hiểu.

Ngữ pháp đã sử dụng được các câu ghép, câu phức.. nhưng cách chia động từ còn sai thời thì, thể bị động- chủ động. Chú ý hình thức số ít-số nhiều của danh từ.

 

Cùng follow page Chữa bài IELTS Writing Miễn phí để luyện tập nhiều hơn các bài Writing các bạn nhé!

Trên đây là bài chữa IELTS Writing task 2 của giảng viên IELTS MAX, hy vọng với một bài chữa này các bạn có thể một ví dụ tham khảo cho các bài viết sau này và mỗi ngày hoàn thiện bài viết của mình hơn.

Nếu bạn muốn tăng điểm bài IELTS Writing nhanh hơn nữa, hãy đăng ký ngay cho mình khóa học phù hợp nhất với IELTS MAX TẠI ĐÂY.

Hãy tham gia ngay Group thảo luận về IELTS tại đây để chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng các bạn khác nha ❤️

 

Comments

 

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Some people claim that public museums and art galleries will not be needed because people can see historical objects and works of art by using a computer

Xin chào các em, tuần vừa qua các em luyện tập viết các bài luận …

" data-hide-cover="false" data-tabs="messages" data-small-header="true" data-show-facepile="true" data-adapt-container-width="true">