Trang chủ / Kiến thức / Sách / Sách IELTS Language Practice – Grammar and Vocabulary

Sách IELTS Language Practice – Grammar and Vocabulary

Lại một ngày học tập điên đầu với các con chữ dày đặc đan xen nhau như một mớ bòng bong, đầu óc trở nên hỗn loạn và chỉ chực bùng nổ vì chật ních các kiến thức tiếp thu nhưng đến giai đoạn lưu trữ chỉ đọng lại 1 phần 10. AD cam đoan ai từng học tiếng Anh một cách chăm chỉ đều từng rơi vào giai đoạn này. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là sự thiếu hệ thống trong việc tổng hợp, nhìn nhận giới hạn kiến thức và một chút lệch hướng về phương pháp tự học. Vì thế hôm nay IELTS MAX xin chia sẻ cuốn IELTS Language Practice – một quyển sách thuộc hàng ‘King and Queen’ về mảng grammar và vocabulary đến các bạn nhé!

1) Những ai có thể đào sâu được cuốn IELTS Language Practice

AD xin đính chính trước là cuốn IELTS Language Practice là một tài liệu ‘khó’ và ‘khá nặng’, vì thế để có thể nhuần nhuyễn được bí kíp này đòi hỏi người học phải tôi luyện đến trình độ intermediate để có thể dày công tự học, còn nếu các bạn còn đang ở trình độ ‘basic’ thì nên sử dụng một số cuốn sách nhẹ kí hơn như cuốn Grammar in Use chẳng hạn.

2) IELTS Language Practice ‘nặng’ như thế nào?

Cuốn sách được chia làm 2 phần: Grammar và Vocabulary

  • Phần Grammar gồm 27 đơn vị bài học và 13 bài Practise xen kẽ nhằm giúp học viên có thể xào nấu ngay các ‘món ăn’ vừa lĩnh hội được, đồng thời hiểu cặn kẽ vấn đề được đặt ra trong từng unit. Điều tạo ra sự đặc biệt của cuốn sách là phần hệ thống đặc điểm và chức năng cực kỳ đầy đủ, chi tiết,có ví dụ và thực hành được trích ra từ Reading và Writing IELTS để thí sinh có thể áp dụng ngay và luôn.
  • Phần Vocabulary được phân thành 12 topic liên quan đến các trường từ vựng hay gặp trong Reading và Listening. Còn 6 bài Vocabulary còn lại là bảng tổng hợp các từ cấp độ cao mang tính học thuật (Academic Words List) để người học dễ dàng tra cứu và tiết kiệm thời gian

3) Làm thế nào để sử dụng cuốn IELTS Language Practice hiệu quả

  • Đối với cuốn sách dày như IELTS Language Practice, sự phân bổ thời gian học là điều cực kì cần thiết, bạn không thể nuốt hết đống ngồn ngộn ý chỉ trong 1 hoặc 2 tuần đầu. Để có thể lưu trữ kiến thức trong khoảng thời gian dài thì mỗi ngày bạn hãy lọc ra một vài cấu trúc ngữ pháp và học nó và ôn lại hằng ngày nhé. Ví dụ ngày thì học các cấu trúc bị động, ngày thì học cách dùng các câu if loại đặc biệt,ngày thì dành để ôn tập lại kiến thức cũ đã học (Bạn nên follow theo chấm hệ thống dấu chấm tròn đậm cho phần Grammar có trong cuốn sách)
  • Chú ý các dạng bài tập Re-write vì nó rất cần thiết cho IELTS writing. Qua các bài tập này bạn sẽ luyện được kĩ năng paraphrase cần thiết, cố gắng luyện viết được càng nhiều câu paraphrase thì càng tốt.
  • Sắp xếp thời gian mà ngày nào bạn cũng phải dành ít nhất 30 phút cho phần Vocabulary, sẽ có rất nhiều từ mới mà bạn không biết vì thế hãy luôn mang theo từ điển bên mình để lúc nào cũng có thể tra cứu và học nhé.
  • Học từ mới mọi lúc mọi nơi, khi đang ngồi trên xe buýt, đang quét dọn nhà cửa,…
  • Sau mỗi phần lý thuyết, bạn cần xào nấu ngay kiến thức bằng các bài practice có trong sách (cả phần Grammar lẫn Vocabulary)
  • Học xen kẽ các bài grammar và vocabulary với nhau để đỡ nhàm chán, không nhất thiết phải học từ unit 1 đến 6, học unit 6 trước rồi unit 3 sau hoàn toàn không sao cả.
  • Nếu các bạn muốn tách riêng việc học từ vựng và ngữ pháp, có thể tìm đến một số cuốn sách học IELTS Vocabulary hay IELTS Grammar riêng nhé.

4) Kết luận

Chốt lại, đây là một quyển sách đáng giá kim cương, nếu bạn có thể nằm lòng đến hơn 80% kiến thức trong sách rồi thì bạn không cần phải dày công săn lùng các cuốn tài liệu khác đâu. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy tiến tới và ‘chiến’ thôi. Hãy Like hoặc comment nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích nhé. Hẹn gặp lại các bạn vào các bài viết sau.

Các bạn download sách tại đây nhé: 

https://drive.google.com/file/d/14YlxpFipRwZlRCsQfSPiEmlpjXbPkXm_/view?usp=sharing

PS: Các bạn vừa học vừa tham gia page Chữa bài Writing IELTS Miễn phí để luyện tập nhiều hơn phần IELTS Writing nhé!

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

get-ready-for-ielts-ieltsmax

Trọn bộ Get Ready for IELTS – Download miễn phí

Cùng với 2 bộ sách kinh điển Cambridge for IELTS và Collins for IELTS, thì …

" data-hide-cover="false" data-tabs="messages" data-small-header="true" data-show-facepile="true" data-adapt-container-width="true">