Trang chủ / Luyện tập / Luyện IELTS Writing / More and more people are migrating to cities in search of a better life, but city life can be extremely difficult. Explain some of the difficulties of living in a city.

More and more people are migrating to cities in search of a better life, but city life can be extremely difficult. Explain some of the difficulties of living in a city.

Đến với 1 bài viết trong chuỗi bài luyện tập IELTS writing ở mức điểm 5-5.5 hôm nay, IELTS MAX xin gửi tới các em bài viết mẫu về 1 chủ đề cũng khá quen thuộc đó là “Hiện nay người dân từ vùng nông thôn di cư lên thành phố rất nhiều. Hãy nêu các điểm bất lợi khi sống ở thành phố và đề ra các giải pháp cho chúng?”

Đây là dạng bài nêu các điểm bất cập và cách giải quyết cho 1 vấn đề nào đó. Vì vậy các em chú ý trả lời đầy đủ những gì đề bài yêu cầu nhé.

Dưới đây là bài viết của bạn Thanh Toan đã được thầy cô IELTS MAX sửa lại. Các em chú ý những lỗi dưới đây để không bị mất điểm nhé.

-Bài viết cần nêu rõ ý chính và ý kiến cá nhân ngay từ mở bài để tránh bài viết giảm độ thống nhất và mạch lạc.

-Bố cục bài viết rõ ràng, phân chia được các đoạn Mở-Thân-Kết dù các ý chưa thực sự hỗ trợ lẫn nhau. Một số câu hơi lạc đề hoặc chưa triển khai hợp lý để liên kết toàn đoạn với nhau. Bài viết nên có 1 câu topic sentence ở đầu đoạn 1 ở thân bài.

-Từ vựng đạt yêu cầu đề bài nhưng cách dùng từ còn đơn giản ( như stuff, things, better..) và mắc 1 số lỗi diễn đạt không đúng cấu trúc

-Ngữ pháp: Sử dụng câu ghép, câu phức nhưng cần đa dạng hóa cấu trúc câu. Bài viết còn mắc lỗi về mệnh đề quan hệ, từ nối và trật tự từ.

Cùng follow page Chữa bài IELTS Writing Miễn phí để luyện tập nhiều hơn các bài Writing các bạn nhé!

Nếu bạn muốn tăng điểm bài IELTS Writing nhanh hơn nữa, hãy đăng ký ngay cho mình khóa học phù hợp nhất với IELTS MAX TẠI ĐÂY.

Hãy tham gia ngay Group thảo luận về IELTS tại đây để chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng các bạn khác nha ❤️

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Some people claim that public museums and art galleries will not be needed because people can see historical objects and works of art by using a computer

Xin chào các em, tuần vừa qua các em luyện tập viết các bài luận …

" data-hide-cover="false" data-tabs="messages" data-small-header="true" data-show-facepile="true" data-adapt-container-width="true">