Trang chủ / Cảm nhận học viên / ĐẦU TƯ VÀO GIÁO DỤC CHƯA BAO GIỜ LÀ SIÊU LỢI NHUẬN

ĐẦU TƯ VÀO GIÁO DỤC CHƯA BAO GIỜ LÀ SIÊU LỢI NHUẬN

“Học IELTS MAX là lựa chọn đúng đắn của mình” ♥️

Wall Street English Việt Nam đã từng được đầu tư hàng chục triệu USD, cách đây mấy hôm thông báo bán cho một đối tác với giá 6 triệu USD. Con số này bằng một phần nhỏ những gì các nhà đầu tư cũ đã từng đầu tư vào.

Hệ thống Apax Holdings sở hữu hàng chục trung tâm tiếng Anh công bố lỗ gần 170 tỷ chỉ trong quý 1 năm vừa rồi. Một tổ hợp Giáo dục dựa trên nền tảng công nghệ (edtech) từng được coi là điểm sáng, cách đây hơn năm lỗ gần 200 tỷ, hiện đang thu hẹp hoạt động đáng kể với người sáng lập đã từ chức.

VinSchool cho đến bây giờ vẫn lỗ và nếu không có hầu bao lớn và các dự án bất động sản của Vingroup thì chắc chắn không thể được như bây giờ. FPT Education cũng bao năm dựa vào thương hiệu FPT mới lớn lên được. Nhưng giá trị và đóng góp chắc chưa đến 1/4 vào doanh thu và định giá của FPT. Nên dùng FPT và VinSchool để nói về sự sung túc của nhà đầu giáo dục tư nhân thì chắc chắn không chính xác.

Ở HN có hai trường khá nổi tiếng là Olympia và Newton. Olympia mấy năm nay rất thành công và có số lượng học sinh khoảng 1000 học sinh. Newton thì phát triển nhanh với gần 4000 học sinh. Hai trường này luôn có số lượng học sinh đăng ký vượt quá khả năng hiện tại. Tuy nhiên nếu nhìn lịch sử thì không hề dễ dàng. Hơn 10 năm Olympia vật vã, có lúc nghe nói tưởng sập tiệm vì tiền vay ngân hàng vào đúng lúc khủng hoảng kinh tế. Còn Newton thì có lúc thuê trường ở khu liên hiệp thể thao, đếm từng học sinh nhập học

Ở IELTS MAX, mỗi năm có khoảng 500 học viên, để đạt được kết quả đó là những nỗ lực không biết mệt mỏi được xây dựng dựa trên kết quả lao động tri thức và tâm huyết của 1 tập thể ròng rã nhiều năm trời.

Nếu không vì yêu giáo dục thì tôi nghĩ những người chủ ở đó chắc bỏ đi buôn đất còn giàu hơn.

Xem lịch khai giảng mới nhất: Tại đây

Fanpage : IELTS MAX – Luyện thi Ielts cam kết đầu ra

Kênh Youtube : IELTS MAX

Group học tập : IELTS SHARE – SHARE Tài liệu, đề thi IELTS mới nhất

Cộng đồng học tiếng anh cực lớn với gần 400.00 thành viên : Yêu Tiếng Anh

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

KHÔNG KHÍ TẠI IELTS MAX NHỮNG NGÀY CẬN KỀ KỲ THI VÀO LỚP 10

Sức nóng của những ngày hè tháng 6 không thể làm chùn bước đôi chân …